Sử dụng tủ lạnh công nghiệp đúng cách giúp tủ lạnh công nghiệp tiết kiệm điện hiệu quả mà còn làm tăng tuổi thọ của tủ lên đáng kể. Hãy cùng Chúng tôi tham khảo 11 cách dưới đây giúp tủ lạnh công nghiệp luôn tiết kiệm nhé!

Sử dụng tủ lạnh công nghiệp tiết kiệm điện

1 Vệ sinh dàn ngưng thường xuyên

Dàn ngưng kim loại ở phía sau tủ lạnh công nghiệp giúp loại bỏ sức nóng từ máy nén, là bộ phận giúp làm lạnh tủ. Hãy giữ dàn ngưng sạch sẽ, tránh xa bụi bẩn sẽ giúp máy nén không phải làm việc vất vả hơn để làm lạnh thực phẩm. Nhờ đó, thực phẩm được bảo quản tốt hơn đồng thời tủ lạnh công nghiệp sẽ tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hơn.

2 Bọc thức ăn

Như bạn đã biết, bọc thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh công nghiệp sẽ giúp duy trì độ ẩm và độ tươi của thực phẩm. Bên cạnh đó, việc bọc thực phẩm đồng thời cũng giúp tiết kiệm năng lượng cho tủ. Máy nén của tủ lạnh công nghiệp sẽ làm việc nhiều hơn để làm mát không khí ẩm trong tủ. Vì vậy, khi bọc thực phẩm, bạn sẽ hạn chế được lượng không khí ẩm có trong tủ và giúp giảm khối lượng vận động của máy nén.

3 Luôn đóng kín cửa tủ

Rõ ràng, đóng kín cửa tủ lạnh công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm năng lượng. Vì khi bạn mở cửa và suy nghĩ xem nên lấy cái gì, thì hơi nóng trong phòng đã tràn vào tủ. Khi đó, nhiệt độ thực phẩm trong tủ sẽ tăng, dù tăng nhẹ, thì máy nén vẫn phải vận hành để làm giảm nhiệt độ lần nữa. Do đó, chi phí năng lượng tăng lên. Tuy vậy, bạn không thể không mở cửa tủ lạnh, nhưng tránh mở cửa quá lâu, gây hao phí điện năng.

4 Giữ tủ lạnh công nghiệp luôn đầy

Thực phẩm lạnh sẽ làm lạnh cho nhau. Đảm bảo tủ lạnh công nghiệp luôn đầy thực phẩm có thể giúp tủ lạnh điều chỉnh nhiệt độ bên trong. Nếu bạn không có nhiều thức ăn, có thể thay thế bằng túi đá hay bình đựng nước lạnh bên trong.

5 Đảm bảo nhiệt độ hợp lý

Nhiệt độ tủ lạnh công nghiệp quá ấm sẽ khiến thức ăn không tươi lâu, nhưng bảo quản chúng trong điều kiện quá lạnh có thể làm thực phẩm bị hỏng, điều này vừa làm tăng chi phí tiêu thụ điện năng vừa lãng phí thực phẩm.

6 Gia đình ít người nên dùng tủ lạnh công nghiệp dung tích nhỏ

Khi chọn tủ lạnh công nghiệp lớn, thì sẽ cần nhiều khí lạnh hơn cho việc làm mát tủ và khi đó, năng lượng mà tủ lạnh  cần sử dụng sẽ lớn hơn. Chẳng hạn, những gia đình nhỏ hay những cặp đôi mới cưới, không cần phải mua tủ lạnh công nghiệp đến 300 lít, mà chỉ cần mua tủ lạnh công nghiệp khoảng từ 40 – 150 lít là vừa vặn.

7 Kiểm tra đệm cửa

Nếu đệm cửa tủ lạnh  bị cong hoặc rách, thì không khí ở nhiệt độ phòng sẽ len lỏi vào tủ lạnh công nghiệp và làm tăng nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Vì vậy, nếu phát hiện đệm cửa tủ có vấn đề, bạn hãy nhanh chóng thay thế chúng.

8 Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Nếu bạn đặt một nồi thịt hầm vào tủ lạnh ngay khi nấu xong, thì tất cả hơi nóng trong món ăn sẽ tỏa hơi nóng vào tủ lạnh, làm ấm không khí bên trong tủ. Khi đó, máy nén của tủ lạnh công nghiệp sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để làm mát không khí, làm lãng phí điện năng.

9 Rã đông ngăn đông định kỳ (Đối với tủ lạnh công nghiệp đóng tuyết)

Nếu ngăn đông của tủ lạnh công nghiệp không có chế độ tự động rã đông, thì bạn cần rã đông thường xuyên cho tủ lạnh. Đừng để lớp tuyết dày quá 0.5 cm. Nếu không, lớp tuyết này sẽ hạn chế luồng không khí trong ngăn lạnh, đồng thời giữ lại độ ẩm của thực phẩm.

Trên đây là những cách đơn giản để tủ lạnh công nghiệp nhà bạn luôn tiết kiệm điện năng. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

Các loại dụng cụ thiết bị bếp nhà hàng
Nhà hàng Âu sẽ được trang bị thiết bị  – dụng cụ bếp khác nhà hàng Á. Nhà hàng Hàn quốc không giống nhà hàng Trung Quốc… ...
Khám phá thịt nướng 8 màu sắc
Nói tới đồ ăn Hàn Quốc,bạn sẽ nghĩ đến món gì đầu tiên nhỉ?Tin rằng rất nhiều trả lời rằng đó là thịt nướng...