Bếp công nghiệp sản phẩm không thể thiếu trong các nhà hàng

Ngày nay bếp công nghiệp đang là sản phẩm khá phổ biến trong khu bếp tại các nhà hàng , quán ăn …

trên thực tế thì loại bếp này cũng đảm nhiệm các chức năng giống bếp thông thường. Tuy nhiên, nó đặc biệt hơn ở chỗ, bếp này dùng để chế biến đồ ăn cho số lượng lớn thực khách, chứ không còn gói gọn trong gia đình nữa. Cùng bep79 tìm hiểu về dòng sản phẩm này nhé !

Những yếu tố nào tạo nên một bếp công nghiệp đạt chuẩn?

Một bếp công nghiệp đạt chuẩn đòi hỏi phải gồm:

Khu sơ chế bao gồm :  giá để đồ, chậu rửa, thiết bị sơ chế thái lát rau của quả…

Khu gia công : thái, băm thịt, viên thịt, nhào bột, nặn bột, ướp gia vị…..

Khu chế biến : dùng xào, nấu, bếp hầm, bếp hấp, bếp chiên, bếp nướng…

Khu soạn đồ, ra đồ : chậu rửa, các bàn inox, các giá inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…

Khu rửa bát và diệt khuẩn : chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa… .

Để có thể sử dụng thiết bị bếp công nghiệp một cách tốt nhất đòi hỏi bạn phải bố trí các thiết bị nhà bếp hợp lí, giúp tiết kiệm chi phí và không gian. Các khu trong bếp công nghiệp cần thiết phải đảm bảo không ảnh hưởng tới không gian bếp, không gây ra các mùi khó chịu và đặc biệt phải an toàn khi sử dụng.

Trên thực tế, hệ thống bếp công nghiệp hiện nay thường sử dụng các thiết bị bếp inox công nghiệp vì chúng có độ bền cao, dễ vệ sinh khi sử dụng, an toàn cho sức khỏe con người. Có thể liệt kê một vài thiết bị bếp làm bằng inox sử dụng trong khu bếp công nghiệp như: bàn sơ chế inox, bàn inox chế biến thức ăn, bàn chia thức ăn inox, bàn ra đồ ăn, xe đẩy inox…

Ngoài các thiết bị bếp bằng inox, thì bếp công nghiệp còn sử dụng các thiết bị phụ trợ khác để rút ngắn thời gian chế biến như: thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu và nướng thực phẩm, thiết bị sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm, thiết bị làm lạnh, làm đông để bảo quản thực phẩm và thiết bị nấu, nướng, giữ nóng thức ăn bằng điện.

Theo một vài nghiên cứu cho thấy, một hệ thống bếp công nghiệp đạt chuẩn đòi hỏi phải gồm 5 loại chính như:

– Thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu và nướng thực phẩm.

– Thiết bị sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm.

– Thiết bị bằng inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp ( ví dụ: bàn inox, giá inox, kệ inox, bàn inox, chậu inox, xe đẩy inox,…

– Thiết bị lạnh, đông công nghiệp nhằm bảo quản thực phẩm

– Thiết bị nấu, nướng, giữ nóng thức ăn bằng điện.

Một Bếp công nghiệp có đầy đủ 5 loại trên chắc chắn được đánh giá là một khu bếp chuyên nghiệp, hiện đại, tiện ích, vệ sinh khiến khách hàng hài lòng, tin tưởng về chất lượng, công năng sử dụng và ấn tượng bởi tính thẩm mỹ …

Vậy ngôi bếp của bạn đã đạt đúng yêu cầu hay chưa. Để đảm bảo chất lượng nấu nướng cũng như phục vụ thì một khu bếp công nghiệp khoa học sẽ mang đến cho bạn những điều đó. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt mua bếp công nghiệp phù hợp với nhu cầu nhé.

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT VÀ BẾP NGÔI SAO MỚI

Trụ sở chính: 79/100 Nguyễn Xiển-Thanh Xuân-Hà Nội

Xưởng sản xuất:  La Khê -Hà Đông-Hà Nội

Điện thoại: 0243-552-8316

Hotline: 0973-787-910

Email: bep79.vn@gmail.com  – Website : https://bep79.vn/

Hotline: 0973 787 910
Contact Me on Zalo