Khu bếp công nghiệp là khu để chế biến thức ăn cho một số lượng người lớn. Bếp ăn công nghiệp thường được sử dụng trong các nhà hàng, các công ty doanh nghiệp…Chính vì bếp nấu nướng cho đông người như vậy, do đó vấn đề đảm bảo năng suất khu bếp ăn công nghiệp là điều luôn được mọi người quan tâm. Nếu khu bếp trục trặc thì sẽ dẫn đến việc phục vụ chậm của nhiều khách hàng. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cách đảm bảo năng suất khu bếp ăn công nghiệp để việc nấu nướng trở nên dễ dàng.

Bếp công nghiệp được thay thế cho các bếp ga thông thường nhằm tăng năng suất hiệu quả. Với mô hình kiểm soát nhiệt độ cá nhân, tiết kiệm nhiệt, dễ dàng làm sạch, bếp công nghiệp mang lại lợi ích công nghiệp lớn cho ngành chế biến. Tuy nhiên, qui trình bảo quản và sửa chữa không kịp thời sẽ gây ra tốn kém về chi phí.

bếp từ công nghiệp

Khách hàng có thể tự bảo quản và sửa chữa theo các cách sau:

Độ dày mỏng vỉ nướng của bếp nướng là khác nhau (từ ½ inch đến ¾ inch). Nhiệt độ cao có thể khiến tấm mỏng bị cong. Do đó khi mua sản phẩm bếp công nghiệp khách hàng cần kiểm tra lại thông số này.

Nên thường xuyên kiểm tra hệ thống dây dẫn điện, gas để tránh các lỗi rò rỉ gây nguy hiểm. Thay mới các thiết bị khi có dấu hiệu hư hỏng, rò rỉ.

Khi mua bếp công nghiệp hay sử dụng dịch vụ sửa chữa, khách hàng cần kiểm tra chất lượng, giấy bảo hành, sách hướng dẫn đi kèm. Đồng thời có thể yêu cầu bên cung cấp tư vấn về cách sử dụng, bảo quản.

Tắt nguồn dẫn điện, gas sau khi sử dụng

Khi có sự cố rò rỉ Gas, hở điện cần đóng ngay van xả Gas, ngắt nuồn điện tắt hết lớp lửa ở các bếp, không bật công tắc điện, mở hết cửa đi, cửa sổ của phòng bếp, không cho người ngoài vào khu vực của bếp, dùng nước xà phòng bôi lên ống dẫn Gas, bình chứa Gas để tìm vị trí rò rỉ Gas (nên dùng xà phòng bánh), báo ngay đại lý cung cấp Gas đến xử lý.

Luôn giữ bếp công nghiệp sạch sẽ hàng ngày bằng cách dùng các tất tảy rửa và nước vệ sinh chuyên dụng dành riêng cho bếp gas công nghiệp sau mỗi ca làm việc

Thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, dây điện, kẹp và các mối nối… để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng. Nên thay ống dẫn gas của bếp gas công nghiệp sau 3 năm sử dụng

Lau sạch mặt bếp, tấm chắn, và các khu vực xung quanh bị ảnh hưởng trong quá trình nấu nướng như dây dẫn, van, béc đồng

Lau bếp khi còn ấm sẽ dễ dàng hơn, chú ý với thép không rỉ lau theo hướng của các hạt để không làm hỏng bề mặt.

Nhanh chóng sửa chữa các lỗi thường gặp như vas gas, dây dẫn để tránh giảm năng suất.

Gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa nếu gặp các vấn đề về kỹ thuật trong quá trình sử dụng. 

Hi vọng bài viết trên của bep79.vn sẽ giúp ít cho bạn trong việc bảo quản và tự sửa chữa dụng cụ bếp công nghiệp.


Hotline: 0973.78.79.10 hoặc 043-552-8316
Email: bep79.vn@gmail.com

Bạn đã biết lựa chọn và bảo quản các thiết bị inox trong khu bếp nhà hàng của bạn?
Inox là vật liệu được sử dụng chủ yếu trong sản xuất các thiết bị của khu bếp công nghiệp bao gồm: các nhà hàng, khách sạn, quán ăn,nhà ăn c...
Lý do vì sao bạn nên chọn bếp từ công nghiệp cho khu bếp của mình
Trên thị trường hiện nay chúng ta có thể thấy xu hướng mới của các bếp ăn tập thể, các nhà hàng , khách sạn ... các thiết  bị bếp công nghiệp đan...